QUI TRÌNH SẢN XUẤT


Lợi thế về nguồn nguyên liệu:   

- Địa thế thuận lợi: công ty nằm trên vùng duyên hải miền Trung nên có được một nguồn nguyên liệu thủy hải sản dồi dào, tươi ngon.

- Gần vùng nuôi trồng thủy sản: NL chính của Cty Thọ Quang là tôm thẻ chân trắng (nuôi) (chiếm gần 80% nhu cầu nguyên liệu của Công ty). Trong khi đó, tôm thẻ chân trắng nuôi tại Việt Nam tập trung lớn ở vùng Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Quảng Trị...

-Nguồn nguyên liệu kịp thời, đa dạng và đặc biệt là giữ được độ tươi tốt của nguyên liệu sau khi đánh bắt, thu hoạch là ưu thế của công ty.

Vùng nguyên liệu chính của công ty:

vungnuoitylevungnuoi

 

 

Diện tích và năng suất vùng nuôi:

 


Bình Định

Quãng Ngãi

Quảng Nam

Huế

Quảng Trị

Quảng Bình

Diện tích nuôi

1.200 ha

4000 ha

2500 ha

1000 ha

4000 ha

2500 ha

Mật độ nuôi

120-150 con/m2

130-150 con/m2

150-200 con/m2

150-200 con/m2

130-150 con/m2

130-150 con/m2

Năng suất/ha

8 tấn/ha

9 tấn/ ha

6 tấn /ha

6 tấn/ha

9 tấn/ha

7 tấn/ha

Size bình quân

70-80 con/kg

60/80

90/110

90/110

60/80

80/90

Vụ năm

2 vụ

3 vụ

2 vụ

2 vụ 0

3 vụ

2 vụ

 

Nhà máy chế biến:

- Nhà máy Thọ Quang gồm 3 phân xưởng chế biến. Với thiết kế mới mang tính chuyên nghiệp, các khu vực sản xuất của nhà máy được phân chia riêng để phục vụ cho sản xuất các mặt hàng chính, trong đó có một dây chuyền chuyên chế biến tôm, một dây chuyền cho chế biến các mặt hàng giá trị gia tăng và một cho chế biến các loại thủy sản khác.

- Năm 2010, Seaprodex Danang đã đầu tư thêm một phân xưởng chế biến số 3 dành cho chế biến các sản phẩm thủy sản tinh chế và một kho bảo quản lạnh 800 tấn, công suất chế biến thủy sản của nhà máy đã tăng lên gấp đôi so với trước đây.

- Song song với việc xây dựng hệ thống cơ sở trang thiết bị cho chế biến, nhà máy đã tiến hành triển khai và thực hiện các chương trình quản lý chất lượng tự nguyện và bắt buộc, hiện nhà máy đã được cấp các loại chứng nhận như ISO 9001-2000; HACCP và BRC

 

Hệ thống các tiêu chuẩn chất lượng:

Chính sách chất lượng:

  •  Seaprodex Danang luôn cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
  •  Mục tiêu mà Seaprodex Danang phấn đấu là trở thành nhà cung cấp các sản phẩm thuỷ sản có chất lượng  hàng đầu VN.
  •  Cung cấp các sản phẩm giá trị gia tăng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng.

 

Các chứng chỉ đã đạt được: 

Seaprodex Danang đã áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2000; HACCP; BRC vào trong quản lý và sản xuất, đảm bảo đem đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt và đáng tin cậy.

Kiểm soát vi sinh và kháng sinh: 

- Đối với nguyên liệu mua trực tiếp từ nông dân lấy mẫu kiểm kháng sinh trước khi thu hoạch 7 ngày. Đối với nguyên liệu mua từ đại lý cung cấp lấy mẫu kiểm kháng sinh tại nhà máy. 

- Ngoài lấy mẫu kiểm kháng sinh, mỗi lô nguyên liệu vào nhà máy được kiểm cảm quan (mùi vị, tạp chất), vi sinh.- Thành phẩm được lấy mẫu kiểm kháng sinh, vi sinh và cảm quan theo từng ngày sản xuất. 

- Tất cả kết quả kiếm đựơc lưu vào hồ sơ HACCP. 

- Đối với đại lý thu mua, hàng tháng Công ty sẽ tiến hành kiểm soát điều kiện tại cơ sở thu mua.

 


 

Liên kết